ke-khai-thue-mon-bai-cho-dia-diem-kinh-doanh

Tiết lộ vấn đề quanh việc kê khai thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh

5 (100%) 1 vote

Kê khai thuế môn bài là công việc mà khi thành lập doanh nghiệp chắc chắn bạn phải làm qua khi thành lập doanh nghiệp. Kê khai thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh mới hay địa điểm mới để kinh doanh mà khác trụ sở chính thì đều phải làm cả. Cùng nhau tìm hiểu những vấn đề xoay quanh việc này nhé!

ke-khai-thue-mon-bai-cho-dia-diem-kinh-doanh
Tiết lộ các vấn đề về kê khai thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh

1/ Nơi nộp thuế của địa điểm kinh doanh

  • Nếu bạn đi nộp thuế mà đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp bạn ở cùng địa phương, cùng thành phố thì người nộp thuế lúc này thực hiện nộp tờ khai thuế môn bài cho đơn vị trực thuộc do cơ quan thuế quản lú trực tiếp của người nộp thuế.
  • Nếu bạn đi nộp thuế cho doanh nghiệp mà doanh nghiệp đó của bạn có trụ sở khác địa phương với trụ sở chính thì bạn nộp tờ khai cho cơ quan thuế trực thuộc nơi tỉnh mà doanh nghiệp bạn thành lập đặt trụ sở ở đó là được.

Khi bạn chậm nộp thì ngoài việc bạn bị phạt ra, bạn vẫn phải thực hiện đầy đủ thủ tục khi thành lập công ty. Vì vậy đừng để chậm nộp tránh bị phạt bạn nhé!

2/ Thời hạn nộp tiền thuế và nộp tờ khai thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh

Theo Khoản 2 Điều 17 Thông tư 156 thì nếu bạn kê khai thuế một lần cho doanh nghiệp mới hoạt động thì chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày bạn nhận được giấy phép kinh doanh.

Nếu địa điểm kinh doanh của bạn được thành lập thì theo luật sẽ là 30 ngày kể từ ngày nhận giấy phép kinh doanh nhé! Thực tế ra thì nhiều chổ họ bảo là ngày cuối của tháng đó nhưng nếu bạn đã từng tự thành lập doanh nghiệp rồi thì bạn sẽ thấy như mình nói ở đây!

Hạn nộp tiền thuế cũng giống như hạn nộp tờ khai thuế. Vì vậy mà khi làm thì bạn làm luôn cả 2 luôn cho đỡ mắc công và mất thời gian nhé!

3/ Mức thuế phải nộp là bao nhiêu?

Theo thông tư 42/2003 thì mức thuế địa điểm kinh doanh sẽ là 1.000.000 vnđ/năm.  Mức này doanh cho những cơ sở kinh doanh là địa điểm kinh doanh phụ thuộc hay báo sổ, các tổ chức kinh kế khác mà không có giấy chứng nhận DKKD hoặc có những không có vốn nhé!

Thì những vấn đề xoay quanh việc khai thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh về cơ bản chỉ như vậy thôi. Nếu bạn nào có ý định làm chi nhánh cho doanh nghiệp thì bài viết này mình tin rằng là rất cần thiết cho bạn đó nhé!

Chúc bạn thành công!

>> Các khoản giảm trừ thuế TNCN khi quyết toán thuế bạn phải biết

>> Hồ sơ và những điều kiện hoàn thuế GTGT hàng xuất khẩu