nop-to-khai-thue-tncn-qua-mang

Cách nộp tờ khai thuế TNCN qua mạng mới nhất cho doanh nghiệp

Rate this post

Nếu bạn là cá nhân và bạn muốn đi quyết toán thuế cho mình thì bài viết này chắc chắn là bài viết mà bạn đang tìm kiếm. Áp dụng những điều hướng dẫn trong bài sau đây, mình chắc chắn là bạn có thể quyết toán thuế cho mình với cơ quan thuế mà không gặp khó khăn gì cả. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn nộp tờ khai thuế TNCN qua mạng nhanh và chính xác nhất nhé!

nop-to-khai-thue-tncn-qua-mang
Nộp tờ khai thuế TNCN qua mạng với phần mềm HTKK

1/ Chuẩn bị

Để thực hiện nộp tờ khai thuế TNCN qua mạng, bạn cần tải phần mềm hổ trợ HTKK. Để tải phần mềm này bạn vui lòng nhấp vào chữ Download dưới đây!

tai-ve

Bạn tải về và cài đặt nhé! Việc cài đặt cũng không khó đâu. Mình cập nhật bản mới nhất cho bạn luôn nên bạn vào xem và chọn phiên bản mới nhất để tải nhé!

2/ Lập tờ khai nộp thuế qua mạng

Sau khi cài xong phần mềm thì bạn chạy phần mềm. Vài mục chọn tờ khai 02/QTT-TNCN – tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân tự quyết toán.

Sau khi đã điền xong tất cả thông tin thì bạn tiền hành kiểm tra và bấm nút “Kết xuất XML” để kết xuất ra file. Lưu ý đừng đổi tên file bạn nhé!

3/ Nộp quyết toán thuế TNCN online

Bạn vào trang canhan.gdt.gov.vn sau đó đăng ký (nếu chưa có tài khoản) hoặc đăng nhập (nếu có tài khoản rồi). Chọn mục Quyết toán thuế nhé!

Sau đó màn hình hiện ra và bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết và sau đó up tờ khai lúc nãy bạn đã kết xuất ra sau đó nhập mã xác nhận và gửi cho cơ quan thuế.

4/ Nộp hồ sơ tại cơ quan thuế

Sau khi đã gửi qua mạng rồi, bạn chuẩn bị các loại giấy tờ sau bằng file cứng:

– Tờ khai quyết toán thuế mẫu số 02/QTT-TNCN

– Bảng kê 02-1/BK-QTT-TNCN

– Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

Hãy click vào đây để tải mẫu về nhé!

Bạn mang những giấy tờ này đến cơ quan thế để nộp cho đủ thông ti. Khi đi nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân (hoặc căn cước công dân) để đối chiếu nhé!

Sau khi hoàn tất thì bạn nộp thuế ở kho bạc nhà nước hoặc ngân hàng phối hợp thu,… Nếu có hoàn thuế thì bạn phải đợi cơ quan thuế báo cáo kết quả lại nha!

Thì trên đây là cách bạn nộp tờ khai thuế TNCN qua mạng mà chính bạn có thể tự thực hiện được mà không cần tới đơn vị khác. Nó thực sự không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể tự làm được nên bạn cứ làm nhé.

Chúc bạn thành công!